Toán 12 Cực trị hàm bậc 3

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
[tex]cau62:y'=2x^2+2(m+1)x+m^2+4m+3=0\\dk:\left\{\begin{matrix} \Delta >0 \\ x_1+x_2 >0 , x_1.x_2>0 \end{matrix}\right.[/tex]
 

Hậu Lương

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
8
0
1
22
Đồng Nai
Thpt xuân lộc
Mk cảm ơn . Còn 3 câu nữa đó bạn. Help mk vs. Nhất là mấy bài trong khoảng á
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
[tex]cau63: y'=x^2-2mx+m^2-m+1 =0 \\dk:1.f '(1)<0\Leftrightarrow 1-2m+m^2-m+1 <0\Leftrightarrow 1<m<2 [/tex]
Chọn D
 
  • Like
Reactions: Hậu Lương

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
câu 65 để cực đại và cực tiểu có hoành độ dương thì 0<x1<x2
y'=[tex]3(m+2)x^{2}+6x+m[/tex]
để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [tex]\Delta '=-3m^{2}-6m+9> 0\Leftrightarrow -3< m< -1[/tex]
để cực đại và cực tiểu có hoành độ dương thì 0<x1<x2
[tex]\left\{\begin{matrix} \left ( x_{1}-0 \right )\left ( x_{2}-0 \right ) >0& \\ x_{1}.x_{2}& >2.3.(m+2) \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải hệ này ra kết hợp với điều kiện trên thì tìm đựợc m
câu 64 tương tự nhé bạn đạo hàm ra, để x1<x2<1 thì (x1-1)(x2-1)>0 và x1+x2<2a
 

Hậu Lương

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
8
0
1
22
Đồng Nai
Thpt xuân lộc
câu 65 để cực đại và cực tiểu có hoành độ dương thì 0<x1<x2
y'=[tex]3(m+2)x^{2}+6x+m[/tex]
để phương trình có 2 nghiệm phân biệt [tex]\Delta '=-3m^{2}-6m+9> 0\Leftrightarrow -3< m< -1[/tex]
để cực đại và cực tiểu có hoành độ dương thì 0<x1<x2
[tex]\left\{\begin{matrix} \left ( x_{1}-0 \right )\left ( x_{2}-0 \right ) >0& \\ x_{1}.x_{2}& >2.3.(m+2) \end{matrix}\right.[/tex]
bạn giải hệ này ra kết hợp với điều kiện trên thì tìm đựợc m
câu 64 tương tự nhé bạn đạo hàm ra, để x1<x2<1 thì (x1-1)(x2-1)>0 và x1+x2<2a
Cái 2.3(m+2) là sao bạn. Mk chưa hiểu cái đó ạ
 
Top Bottom