Cực trị hàm bậc 3

M

minhtriet12345

N

nguyenbahiep1

cho hàm số -x^3/3 + mx^2 + (5m+4)x - m .Tìm m để hàm số có điểm cực tiểu và cực tiểu đó có hoành độ dương ????????/
mấy a chị giải giùm e để e so sánh kết quả thử đúng ko ạ....!!thank

[laTEX] y' = -x^2 + 2mx + 5m + 4 = 0 \\ \\ \begin{cases} \Delta'= 1 + 5m +4 > 0 \Rightarrow m > - 1 \\ x_1+x_2 = 2 > 0 \forall m \\ x_1.x_1 = -(5m+4) > 0 \Rightarrow m < -\frac{4}{5} \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow -1 < m < -\frac{4}{5}[/laTEX]
 
M

minhtriet12345

hix

vậy mak bài giải của thầy lê bá trần phương lại làm là vô nghiệm làm em phân vân wa'
 
Top Bottom