cực trị hàm bậc 3

N

nguyenbahiep1

cho y = x^3 + (1-2m)x^2 +(2 - m)x + m + 2 tìm m để đồ thị có cực trị đồng thời hoành độ cực tiểu nhỏ hơn 1 .
giúp mình với ạ.


vì đây là hàm bậc 3 với hệ số a > 0 nên hoành độ của cực tiểu mà nhỏ hơn 1 thì hoành độ của cực đại cũng nhỏ hơn 1


[laTEX]y' = 3x^2 + 2(1-2m)x + 2-m = 0 \\ \\ \begin{cases} \Delta' > 0 \\ x_1 +x_2 < 2 \\ (x_1-1)(x_2-1) =x_1.x_2 -(x_1+x_2) +1 > 0 \end{cases} \\ \\ x_1+x_2 = \frac{4m-2}{3} \\ \\ x_1.x_2 = \frac{2-m}{3}[/laTEX]
 
K

kunlove_pun

mấy phần cực trị này khó hiểu quá ạ . thay đổi câu hỏi khác trong đề thì e lại không làm đc . T.T
 
N

nguyenbahiep1

nghe thầy giảng bài thì hiểu nhưng đến lúc làm bài tập thì lơ mơ . .ai giúp e với T.T


ko ai giúp bạn được mà bạn phải tự giúp bản thân bằng cách giải bài thật nhiều và xem giải cũng thật nhiều, chưa hiểu chỗ nào tìm cách để hỏi ngay

thật tập trung khi học , ko than vãn kêu khổ kêu mệt

thì sẽ làm được thôi

chúc thành công
 
Top Bottom