cực trị đê

Q

quynhdihoc

ủa bài nj sao pạn ko làm dc

1/ ĐỂ có cực đại, cực tiểu thì phương trình y'=0 phải có 2 nghiệm phân biệt hay denta >0---> tìm được đk của m
2/ xCT và xCD là nghiệm của pt y'=0
Theo viet lại có lxCD + xCTl = l-b/a l= l1-m l= 1 ---> m=0 hoặc m = 2
đối chiếu với đk ở 1 tìm dc giá trị m thoả mãn.

Kl....
 
H

hongdat2007

hok phải mình làm giống bạn ak nhưng trong sách đáp an lại ghi là m=-1 nên mới thấy lạ
 
Q

quynhdihoc

hehe....... sách đâu phải lúc nào cũng đúng ;)) nếu bạn không tin vào bản thân hoặc không tin vào mình thì có thể nhờ các bạn khác giúp sức nữa ;)
 
L

luaxongroiphan

m=2 và m=0 la sai rồi
giải đenta thì để phương trình có nghiêm thi m<-1 hoặc m>7
 
K

kimxakiem2507

2x3+3(m-1)x2+6(m-2)x-1=0 xác đinh m để hs có cđ ct thỏa /xcđ+xct/=1
+Cái đề bài kỳ quá,phải là hàm số chứ sao lại là phương trình?

+Cho hàm số :[TEX]y=2x^3+3(m-1)x^2+6(m-2)x-1[/TEX] Định [TEX]m[/TEX] để hàm số có cực đại ,cực tiểu thoả :[TEX]\ |x_{CD}+x_{CT}\|=1[/TEX]

[TEX]y^'=6x^2+6(m-1)x+6(m-2),y^'=0\Leftrightarrow{x^2+(m-1)x+m-2=0\Leftrightarrow{\left[x=-1\\x=2-m[/TEX]

[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{2-m\neq{-1}\\\|1-m\|=1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[m=0\\m=2[/TEX]

+Các bạn phải giải ra cụ thể thì bài giải các bạn mới thuyết phục những bạn khác,đồng thời cũng rèn luyện thêm khả năng tính toán của mình.
 
Top Bottom