Toán 12 Cực trị của hàm số

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
21
Thái Bình
THPT Thái NInh
Để hàm số trùng phương [imath]a.x^{4} + b.x^{2} + c[/imath] chỉ có 1 cực trị thì ta có
[imath]a.b>0[/imath] (hay a,b cùng dấu)
=> [imath]m.(2m+1) >0[/imath]
=> [imath]m>0[/imath] và [imath]m<-\dfrac{1}{2}[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Để hàm số trùng phương [imath]a.x^{4} + b.x^{2} + c[/imath] chỉ có 1 cực trị thì ta có
[imath]a.b>0[/imath] (hay a,b cùng dấu)
=> [imath]m.(2m+1) >0[/imath]
=> [imath]m>0[/imath] và [imath]m<-\dfrac{1}{2}[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The RisĐể hàm số trùng phương có một cực trị thì [imath]ab \ge 0[/imath] nha bạn
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
19
Hà Nội
Để hàm số trùng phương [imath]a.x^{4} + b.x^{2} + c[/imath] chỉ có 1 cực trị thì ta có
[imath]a.b>0[/imath] (hay a,b cùng dấu)
=> [imath]m.(2m+1) >0[/imath]
=> [imath]m>0[/imath] và [imath]m<-\dfrac{1}{2}[/imath]
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
The Risbài này có thể a.b ≥ 0 ko
 
  • Like
Reactions: Timeless time
View previous replies…

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
ChinhhhhHàm số có 1 cực trị khi [imath]a\cdot b \ge 0[/imath] em nhé
[imath]\iff m\cdot (2m+1) \ge 0 \iff \left[\begin{array}{l} m \ge 0 \\ m \le -\dfrac{1}2 \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
19
Hà Nội
Hàm số có 1 cực trị khi [imath]a\cdot b \ge 0[/imath] em nhé
[imath]\iff m\cdot (2m+1) \ge 0 \iff \left[\begin{array}{l} m \ge 0 \\ m \le -\dfrac{1}2 \end{array}\right.[/imath]

Có gì không hiểu em hỏi lại nha
Timeless timeMik có nên giải 2 TH
Trường hợp 1 là m=0
Trường hợp 2 là m≠0 ko ạ
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Mik có nên giải 2 TH
Trường hợp 1 là m=0
Trường hợp 2 là m≠0 ko ạ
Chinhhhhthật ra cái [imath]ab \ge 0[/imath] là công thức giải nhanh rồi á em, em có chia trường hợp ra thì cũng được và kết quả cũng giống vậy thôi em nhé
 
  • Like
Reactions: Chinhhhh

Chinhhhh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2022
47
36
6
19
Hà Nội
Mik có nên giải 2 trường hợp 1 là m=0
trường hợp 2 là m≠0 đc ko ạ
 
Top Bottom