[TEX]y'=3x^2-6x+m^2[/TEX]
Để hàm số có CĐ, CT thì pt [TEX]y'=0[/TEX]có 2 nghiệm phân biệt
[TEX]\Leftrightarrow \delta'>0 \Leftrightarrow 9-3m^2>0 \Rightarrow -\sqrt3 < m < \sqrt3 [/TEX]
Pt đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị A, B:
[TEX]y=(\frac{2m^2}{3}-2)x+ \frac{m^2}{3}+m[/TEX] (d)
Để 2 điểm cực trị đối xứng qua đường thẳng [TEX]y=\frac{x}{2}-\frac{5}{2}[/TEX] thì (d) vuông góc với [TEX]y=\frac{x}{2}-\frac{5}{2}[/TEX] và trung điểm I của AB nằm trên [TEX]y=\frac{x}{2}-\frac{5}{2}[/TEX]
Đáp số m = 0.