Toán 12 Cực trị của h/s trùng phương

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
86
Sơn La
thpt chu văn an
Cho h/s [tex]y=x^{4}-2(m^{2}-m+1)x^{2}+m-1[/tex] . Tìm m để đồ thị có khoảng cách giữa 2 cực tiểu ngắn nhất
[tex]y'=4x^{3}-4(m^{2}-m+1), y'=0\Rightarrow[/tex] x=0 và [tex]x^{2}=(m^{2}-m+1)[/tex]
đến đây thì khoảng cách giữa 2 điểm cực tiểu là l=[tex]\sqrt{\left ( x_{1} -x_{2}\right )^{2}+\left ( y_{1} -y_{2}\right )^{2}}=2\sqrt{m^{2}-m+1}[/tex] (y giống nhau nên triệt tiêu hết) sau đó bạn tìm min của l khi m = đến đây bạn tự làm nhé:D:D
 
Last edited:
Top Bottom