Toán 12 cực trị có giá trị tuyệt đối

Nhật Nhật Đặng

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
148
34
36
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có câu này nhờ mn chỉ giúp như sau:
Ảnh chụp Màn hình 2020-04-14 lúc 09.52.13.png
Xét f'(x)=0 có 3 nghiệm
Để có 5 cực trị thì f(x)=0 có 2 nghiệm nữa
để có 2 nghiệm thì:
m thuộc [0;1) => 1 giá trị m=0 (vì có nghiêmk kép nên cuối cùng vẫn chỉ còn 2 nghiệm thôi)
m thuộc [4:20)=> 16 giá trị m
vậy có tất cả 17 giá trị m, mình làm vậy đúng không ạ
 

Thoa Lê

NV HOCMAI
Cu li diễn đàn
Nhân viên HOCMAI
13 Tháng ba 2020
42
44
21
35
Hà Nội
Học Mãi
Chào em! Em tham khảo nhé:
Sửa lại bài thành: y=f(2x-3) có 3 cực trị
Để có 5 cực trị thì f(2x-3)=m có 2 nghiệm không trùng với cực trị
  • m thuộc (-1;0] => 1 giá trị m
  • m thuộc [4;20) => có 16 giá trị
=> 17 giá trị
 
Top Bottom