Cực khó....ai đủ khả năng làm giúp????

C

colenplv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong thí nghiệm giao thoa khe iâng về giao thoa ánh sáng sử dụng ánh sáng trang,nếu phía trước khe S1 chắn bằng bộ lọc chỉ cho ánh sáng lam đi qua ,phía trước khe S2 chan bang bo loc chi cho anh sangmau vang di qua thi hiện tượng trên màn quan sát sẽ như thế nào?
A)trên màn sẽ có hệ vân giao thoa gồm các vạch màu lam xen kẽ các vạch tối đều đặn
B)trên màn có hai hệ vân giao thoa trong dó vạch màu vàng xen kẽ vạch màu lam
C)trên màn quan sát được hệ vân giao thoa vói sự xuất hiện ba vạch màu sáng:vàng ,lam ,lục
D)trên màn sẽ quan sát thấy một dải sáng màu.

:)|:)|:-SS=((
2)trong hiện tượng giao thoa song mặt nứơc ,hai nguồn kết hợp ngược pha.AB=20cm, bước sóng do 2 nguồng phat ra 10cm. một diểm M trên mặt nước cách A một khoảng L có AM vuông góc với AB.tìm giá trị lớn nhất của L để ở đó quan sát được cực đại giao thoa?
GIẢI THÍCH RÕ RÀNG DỄ HIỂU

CAM ƠN RẤT NHIỀUo=>:|b-:)-SS:D
 
T

trytouniversity

1.D

2. Điểm M xa nhất khi M nằm trên đường cực đại thứ nhất ( k =1 ).

Khi đó ta có :

MB - MA = k.lamda = 10 \Leftrightarrow MB = MA + 10 (1)

[TEX]MB^2 - MA^2 = AB^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]MB^2 - MA^2 = 20^2[/TEX] (2)

Thay (1) vào (2) suy ra :

[TEX]MA^2 + 20 MA + 10^2 - MA^2 = 20^2[/TEX]

\Leftrightarrow MA = 15 cm.
 
K

kiburkid

1.D

2. Điểm M xa nhất khi M nằm trên đường cực đại thứ nhất ( k =0 ).

Khi đó ta có :

MB - MA = k.lamda/2 = 5 \Leftrightarrow MB = MA + 5 (1)

[TEX]MB^2 - MA^2 = AB^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]MB^2 - MA^2 = 20^2[/TEX] (2)

Thay (1) vào (2) suy ra :

[TEX]MA^2 + 10 MA + 5^2 - MA^2 = 20^2[/TEX]

\Leftrightarrow MA = 37.5 cm.
 
Top Bottom