% của nước = ???

H

htatgiang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7) Hòa tan 40g CdSO4 bị ẩm vào nước. Để điện phân hết Cd trong dd cần dùng dòng điện 2,144 A và thời gian 4h. % H2O chứa trong muối là ???
A. 18,4
B. 16,8
C. 18,6
D. 16

11) Điện phân có màng ngăn 150ml dd BaCl2. Khí thoát ra ở anot có thể tích 112ml (đktc). Dd còn lại trong bình sau khi đc trung hòa bằng HNO3 đã pư vừa đủ với 20g dd AgNO3 17%. Nồng độ mol/l của BaCl2 ban đầu là ???
A. 0,01M
B. 0,1
C. 1
D. 2
 
P

phamthimai146

7) Điện phân có màng ngăn 150ml dd BaCl2. Khí thoát ra ở anot có thể tích 112ml (đktc). Dd còn lại trong bình sau khi đc trung hòa bằng HNO3 đã pư vừa đủ với 20g dd AgNO3 17%. Nồng độ mol/l của BaCl2 ban đầu là ???
A. 0,01M
B. 0,1
C. 1
D. 2


Mol AgNO3 = 20*0,17/170 = 0,02
Gọi x là mol BaCl2 điện phân
BaCl2 + H2O --> H2 + Cl2 + Ba(OH)2
x----------------------------x--------x
Ba(OH)2 + 2 HNO3 --> Ba(NỎ)2 + 2 H2O
BaCl2 + 2 AgNO3 ---> 2 AgCl + Ba(NO3)2
0,01--------0,02
mol Cl2 = x = 112/22400 = 0,005
mol BaCl2 = x + 0,005 = 0,015
==> Nồng độ mol BaCl2 = 0,015/0,15 = 0,1M ===> câu B
 
Top Bottom