Hướng dẫn giúp tớ bài này nhé! ^^
M mua_sao_bang_98 12 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hướng dẫn giúp tớ bài này nhé! ^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hướng dẫn giúp tớ bài này nhé! ^^
L lenphiatruoc 12 Tháng mười hai 2014 #2 \[\begin{array}{l} 3Cu + 2NO_3^ - + 8{H^ + } \to 3C{u^{2 + }} + 2NO + {H_2}O\\ 0,04....0,03....0,08\\ \to {H^ + }\,het\\ \\ dung\,\,dich\,sau\,phan\,ung\,gom\,\\ {n_{Cu}} = 0,01;{n_{C{u^{2 + }}}} = 0,03;{n_{N{a^ + }}} = 0,03;{n_{NO_3^ - }} = 0,01;{n_{SO_4^{2 - }}} = 0,04\\ \to {m_{muoi}} = {m_{C{u^{2 + }}}} + {m_{N{a^ + }}} + {m_{NO_3^ - }} + {m_{SO_4^{2 - }}} = 7,07 \end{array}\]
\[\begin{array}{l} 3Cu + 2NO_3^ - + 8{H^ + } \to 3C{u^{2 + }} + 2NO + {H_2}O\\ 0,04....0,03....0,08\\ \to {H^ + }\,het\\ \\ dung\,\,dich\,sau\,phan\,ung\,gom\,\\ {n_{Cu}} = 0,01;{n_{C{u^{2 + }}}} = 0,03;{n_{N{a^ + }}} = 0,03;{n_{NO_3^ - }} = 0,01;{n_{SO_4^{2 - }}} = 0,04\\ \to {m_{muoi}} = {m_{C{u^{2 + }}}} + {m_{N{a^ + }}} + {m_{NO_3^ - }} + {m_{SO_4^{2 - }}} = 7,07 \end{array}\]
L lenphiatruoc 12 Tháng mười hai 2014 #3 Chú ý ở bài trên còn Cu dư là kim loại nên ta không xét thêm khối lượng.