Vật lí 11 Cu-lông

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai điện tích q1=2.10-6C,q2=-2.10-6C đặt tại hai điểm A,B trong chân không cách nhau 6cm và Một điện tích q3=2.10-6C đặt trên đường trung trực của AB và cách AB 4cm Độ lớn của điện do hai lực q1 và q2 tác dụng lên q3 là
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Có hai điện tích q1=2.10-6C,q2=-2.10-6C đặt tại hai điểm A,B trong chân không cách nhau 6cm và Một điện tích q3=2.10-6C đặt trên đường trung trực của AB và cách AB 4cm Độ lớn của điện do hai lực q1 và q2 tác dụng lên q3 là
Vẽ hình ra nhé
Sau đó tính F13=k.|q1.q3|/r^2
F23=k.|q2.q3|/r^2
Sau đó tổng hợp lực theo quy tắc hình bình hành
=> F3^2=F23^2+F13^2+2.F23.F13.COS(F13;F23)
=> KQ nhé
 

Attachments

  • 1527996629219459648963.jpg
    1527996629219459648963.jpg
    1.9 MB · Đọc: 56
Top Bottom