Cu,Fe + AgNO3,Fe(NO3)3

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 gam hỗn hơp Fe, Cu(1:1)vào dung dịch chứa 0,3 mol AgNO 3 và 0,1 mo Fe(NO 3)3. sau khi phản ứng hoàn toàn thu được m gam kim loại. giá trị của m là( D/S 32,4)

Bài này kim loại ban đầu dư bảo toàn e thì ta được Cu dư 0,05
Tính theo phương trình thì số mol Ag là 0,2
\Rightarrow m= 0,05*64+ 0,2+ 108 nhưng sao lại không ra.Bạn nào chỉ giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
O

o0honeybaby0o

Pư xảy ra theo thứ tự:
1/Fe pư với Ag+ -> Ag và Fe2+
=> n(Ag tạo ra)=0.2 mol , n(Ag+)dư =0.1 mol
2/ Cu pư Ag+ -> Cu2+ và Ag
=> n(Ag tạo ra)=0.1 mol, nCu dư =0.05 mol
3/ Cu pư Fe3+ -> Fe2+ và Cu2+
=> Cu và Fe3+ đều pư hết. Ko tạo kl

Vậy kl tạo ra là Ag ở pư (1) và (2) => m(kl spư)=m(Ag)=0.3 x108=32.4g
 
Top Bottom