Cu, Ag tác dụng với hỗn hợp axit HNO3 và H2SO4 đặc (vừa đủ)

V

vu94_bmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 kim loại (Cu và Ag). Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp X trong dung dịch chứa 2 axit HNO3, H2SO4 đặc (vừa đủ) trong đó tỷ lệ số mol của HNO3, H2SO4 là 2:3 thu được dung dịch Y chứa 12,82 gam muối và hỗn hợp khí Z chứa 0,05 mol NO và 0,01 mol SO2. Giá trị của m là??
Đs là 4,52
Mong mọi người giúp mình bài này. Giải thích rõ hộ mình nha. Cảm ơn nhiều!! :D:D
 
L

levanhai52

dùng bảo toàn khối lượng m(kl)+m axit=m(muôi)+m khí+m h20
gọi n hn03=x nên n h2s04=1.5x
bt electron giải ra x=0,068 mol sau đó dùng bảo toàn kl là ra kết quả trên
 
Top Bottom