Sử 11 CTTG thứ 2

Thảo luận trong 'Chiến tranh thế giới thứ hai' bắt đầu bởi endless_life, 20 Tháng hai 2014.

Lượt xem: 6,339

 1. endless_life

  endless_life Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Vì sao trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 Đức lại chọn Ba Lan là nơi tấn công đầu tiên
   
 2. woonopro

  woonopro Guest

  Thứ 1: Đức đánh Ba Lan vì họ muốn khôi phục vinh quang của "Đế Quốc La Mã thần thánh" của người Đức (minh họa 1- khoảng năm 1600). Hitler đã đề cập việc này trong quyển sách của ông ta là"Mein Kampf" ("cuộc chiến đấu của tôi"). Ông ta đã làm đúng như vậy
  "Kế hoạch của Hitler ghi trong quyển sách đã quá rõ ràng và chính xác. Trước tiên là tiêu diệt Pháp, nhưng tiến về Đông mới là mục tiêu chính yếu. Trước nhất, phải chiếm lấy những miền đất ở phía Đông có nhiều người Đức sinh sống. Những vùng đất nào? Hiển nhiên là nước Áo, miền Sudetenland ở Tiệp Khắc và miền tây Ba Lan kể cả Danzig. Sau đấy là chính nước Nga. Khi lên nắm quyền, Hitler đã thực hiện đúng y như thế." (từ link 2 -phần "thi hành tư tưởng trong Mein Kampf")

  Thứ 2:Xét trên phương diện bản đồ, thì Đức - Í - Áo đã gần sát Liên Xô, chỉ bị ngăn cách bởi Ba Lan. Nếu chiếm được Ba Lan thì sẽ có được bàn đạp thuận lợi tấn công Liên Xô.

  Thứ 3: Lúc bấy giờ, Ba Lan đang kẹt giữa cuộc tranh đua của 2 cường quốc - Lx và Đức, Đức vốn là 1 nước quân phiệt, nên muốn độc chiếm Ba Lan, khẳng định sức mạnh quân sự
   
 3. abluediamond

  abluediamond Guest

  Cop từ internet mà chẳng ghi nguồn à.

  Đơn giản là vì Poland là nơi cần thiết nhất để giải quyết các nhu cầu chính trị, quân sự, kinh tế của Đức nhất.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY