Hóa 11 CTPT

jeon kookie

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2019
9
3
6
22
Thái Bình
trường thpt chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 9.2g B(chứa C, H,O) rồi dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng P2O5 dư và bình 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 g và bình 2 tăng 17.6 g. Nếu đốt cháy 9.2 g B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khối lượng bình 1 tăng 28,4 g và bình 2 tăng m2 g.
a.Tính m1 và m2
b. Lập CTĐG của B
Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 6.66 g chất X cần 9.072 lít Oxi (đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình (1) đựng H2SO4 đặc, bình (2) đựng Ca(OH)2 dư. Bình (1) tăng 3.78 (g), bình (2) tăng m(g) và có a(g) kết tủa.
a. Tính m và a
b.lập công thức phân tử của X biết Mx<250.
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 9.2g B(chứa C, H,O) rồi dẫn sản phẩm qua bình 1 đựng P2O5 dư và bình 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 g và bình 2 tăng 17.6 g. Nếu đốt cháy 9.2 g B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khối lượng bình 1 tăng 28,4 g và bình 2 tăng m2 g.
a.Tính m1 và m2
b. Lập CTĐG của B
mCO2=17,6 ---> mH2O=10,8g
nC=0,4 ; nH=1,2 ;nO=0,2
---->CTĐGN: C2H6O
Bài 2: đốt cháy hoàn toàn 6.66 g chất X cần 9.072 lít Oxi (đktc). Cho toàn bộ sản phẩm cháy lần lượt qua bình (1) đựng H2SO4 đặc, bình (2) đựng Ca(OH)2 dư. Bình (1) tăng 3.78 (g), bình (2) tăng m(g) và có a(g) kết tủa.
a. Tính m và a
b.lập công thức phân tử của X biết Mx<250.
nO2=0,405
nH2O=0,21--->nH=0,42
BTKL--->mCO2=15,84=m --->n=CO2=0,36--->a=36g
nO=0,12
--->CTĐGN :C6H7O2 --->111n<250 --->n=2 ---->CTPT: C12H14O4 ; n=1 loại do số H lẻ
 
  • Like
Reactions: jeon kookie
Top Bottom