Hóa 9 CTPT

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Image094.jpg

Mọi người chứng mình giúp mình các tỉ lệ nguyên tử trên vì sao nó bằng nhau không ạ?
Với lại Cho mình hỏi tại sao mC=(mCO2/44).12 hay mH=(mH2O/18).2 vậy ạ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Image094.jpg

Mọi người chứng mình giúp mình các tỉ lệ nguyên tử trên vì sao nó bằng nhau không ạ?
Với lại Cho mình hỏi tại sao mC=(mCO2/44).12 hay mH=(mH2O/18).2 vậy ạ?
[tex]n_{CO_2}=\frac{m}{44}[/tex]
Mà trong phân tử $CO_2$ có chứa 1 nguyên tử $C$. Do đó số mol của C là $n_{C}=n_{CO_2}=\frac{m}{44}$
Tương tự với $H_2$
Bạn hiểu nôm na là vậy!
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom