Hóa 11 CTPT

Nguyễn Ngọc Bảo Trân15

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
4
1
6
24
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 0,9g một hợp chất hữu cơ A (C, N, O). Hỗn hợp sản phẩm cho đi qua bình đựng H2SO4 đặc, bình tăng 0,54g rồi qua bình đựng Ca(OH)2 bình tăng 1,32g. Lập công thức phân tử, biết 1l hơi A ở 273 độ và 4,48atm có khối lượng 9g
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Oxi hóa 0,9g một hợp chất hữu cơ A (C, N, O). Hỗn hợp sản phẩm cho đi qua bình đựng H2SO4 đặc, bình tăng 0,54g rồi qua bình đựng Ca(OH)2 bình tăng 1,32g. Lập công thức phân tử, biết 1l hơi A ở 273 độ và 4,48atm có khối lượng 9g
mk sửa đề là C,H,O nha
gọi CTPT là CxHyOz
m bình H2SO4 tăng 0,54 gam ==> nH2O=0,03 mol ==> nH(A) =0,06 mol
m bình Ca(OH)2 tăng 1,32 gam ==> nCO2 =0,03 mol ==> nC(A) =0,03 mol
bảo toàn khối lượng ==> nO(A) =0,03 mol
ta có:
x:y:z = nC:nH:nO =0,03:0,06:0,03 =1:2:1
==> CTĐG của A là CH2O ==> CTTN là (CH2O)n
áp dụng CT: pv=nrt ==> nA =0,1 mol ==> MA=90 gam
==> 90=30n ==>n=3
===> CTPT C3H6O3
 
Top Bottom