Ctpt

V

vananh1598

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A được tạo bởi 2 nguyên tố M,R có công thức MaRb, trong đó M chiếm 62.5% khối lượng. Trong hạt nhân nguyên tử M có n=p, còn R có n'=p'. Trong đó n,p,n',p' là số nơtron và proton tương ứng cả M và R. Biết rằng tổng số hạt proton trong phân tử A bằng 32 và a+b=3. Tìm CTPT của A?????
giúp mình với. mình dang cần gấp!!!!!!
 
D

doremon707

ta co hẹ $\frac{a(x+y)}{a(x+y)+b(x'+y')}=0,625$
x=y
x'=y'
ax+bx'=32
a+b=3
giai tim ax=20
bx'=12
thay a=1,b=2 hoac b=1.a=2 vào tìm CT cuoi cung CaC2
 
Top Bottom