Ctpt

T

thanhduyen1994dn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng như nhau các chất hữu cơ A,B,C,D,E thu được 0,06 mol [TEX]CO_2[/TEX]. 0,06 mol [TEX]H_2O[/TEX], cần dùng 0.06 mol [TEX]O_2[/TEX].Tỉ lệ số mol lần lượt là1:1,5:2:3:6.Nếu số mol C là 0,02 mol thì CTPT các chất là ?
 
N

nguyenvanut_73

Đốt cháy hoàn toàn 1 lượng như nhau các chất hữu cơ A,B,C,D,E thu được 0,06 mol [TEX]CO_2[/TEX]. 0,06 mol [TEX]H_2O[/TEX], cần dùng 0.06 mol [TEX]O_2[/TEX].Tỉ lệ số mol lần lượt là1:1,5:2:3:6.Nếu số mol C là 0,02 mol thì CTPT các chất là ?

A, B, C, D, E đều có CTTQ là [TEX]C_nH_{2n}O_n[/TEX]

[TEX]\frac {n_A}{n_C} = \frac {1}{2} => n_A = 0,01 => n = 6 => A: C_6H_{12}O_6[/TEX]

Tương tự
[TEX]B: C_4H_8O_4[/TEX]

[TEX]C: C_3H_6O_3[/TEX]

[TEX]D: C_2H_4O_2[/TEX]

[TEX] E: CH_2O[/TEX]
 
Top Bottom