ctpt của amino axit

T

trangwell

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho 0.1 mol A t/d vừa đủ với 80 ml dd HCl 1.25M được 18.75 g muối. Mặt khác, cho 0.1 mol A t/d vừa đủ với dd NaOH, cô cạn được 17.3g muối. tìm CTPT của A, biết A là 1 aminoaxit , ko làm mất màu KMnO4.

2/A là 1 aminoaxit mà phân tử không chứa nhóm chức nào khác. cho 100 ml dd A 0.2M phản ứng vứa hết với 160ml dd NaOH 0.25M , cô cạn được 3.82g muối khan . mặt khác, 80g dd A 7.35% p/ư vừa hết với 50ml dd HCL 0.8M. CTPT của A ?
THANKS:)>-:-*:)
 
K

kuyhin

1/cho 0.1 mol A t/d vừa đủ với 80 ml dd HCl 1.25M được 18.75 g muối. Mặt khác, cho 0.1 mol A t/d vừa đủ với dd NaOH, cô cạn được 17.3g muối. tìm CTPT của A, biết A là 1 aminoaxit , ko làm mất màu KMnO4 :)>-:-*:)
nA=nHCL => có 1 nhóm NH2==>NH2R(COOH)x
Ma=18.75 : 0,1 - 35.5= 151
NH2R(COOH)x + NaOH -> NH2R(COONa)x
1mol A phản ứng tăng 22x (g)
0.1mol A tăng(17.3-0.1x151)=2.2 (g)
==>x=1. Xong ồi đó bạn :)

 
K

kuyhin

2/A là 1 aminoaxit mà phân tử không chứa nhóm chức nào khác. cho 100 ml dd A 0.2M phản ứng vứa hết với 160ml dd NaOH 0.25M , cô cạn được 3.82g muối khan . mặt khác, 80g dd A 7.35% p/ư vừa hết với 50ml dd HCL 0.8M. CTPT của A ?
THANKS:)>-:-*:)
nA=0,02
nNaOH= 0,04 nNaOH : nA=2 -> 2 gốc COOH
==> (NH2)aR(COOH)2 ==>MA= 3,82:0.02 - 23x2 +2= 147
mặt #: 0.04 molA tác dụng với 0.04 mol HCl ==> 1 gốc NH2
==>ct: :)
 
Top Bottom