Hóa 8 CTHH

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

75196460_488746871719362_3168741761916862464_n.jpg

@Kayaba Akihiko @Nguyễn Đăng Bình
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
20
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
75196460_488746871719362_3168741761916862464_n.jpg

1/ ( như trên )
2/
Gọi y là hoá trị của KL A, x là hoá trị của KL B.
a, b lần lượt là n A và B.ta có:
4A + yO2 = 2A2Oy
a.....................a/2
4B + yO2 = 2B2Oy
b......................b/2
Ta có:
aA + bB = 5.1 (1)
mhh oxit = 1/2 x ( 2A + 16y ) + 1/2 x ( 2B + 16x ) = aA + bB + 8(ay + bx ) = 13.1 (2)
(2) -(1)=> ay + bx = 1
A2Oy + yH2SO4 = A2(SO4)y + yH2O
a/2............ay/2
B2Ox + xH2SO4 = B2(SO4)x + xH2O
b/2............bx/2
=> nH2SO4 = 1/2 x ( ay + bx ) = 0.5 mol
=> mct H2SO4 = 49 g
=> mdd H2SO4 = 200 g
m=V.d => V = m/d =200/1.25=160 ml = 0.16 l

 
Last edited:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
75196460_488746871719362_3168741761916862464_n.jpg

1/ ( như trên )
2/
Gọi y là hoá trị của KL A, x là hoá trị của KL B.
a, b lần lượt là n A và B.ta có:
4A+yO2−−>2A2Oy" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">4a+yO2−−>2A2Oy4a+yO2−−>2A2Oy
a……………………..a/2
4B+xO2−−−>2B2Ox" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">4B+xO2−−−>2B2Ox4B+xO2−−−>2B2Ox
b…………………………….b/2
ta có : Aa +Bb= 5.1 (1)
mhh oxit= a2.(2A+16y)+b2(2B+16y)=aA+8ay+Bb+8bx=13.1g" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">a2.(2A+16y)+b2(2B+16y)=aA+8ay+Bb+8bx=13.1ga2.(2A+16y)+b2(2B+16y)=aA+8ay+Bb+8bx=13.1g (2)
trừ (2) cho (1) => 8ay+ 8bx= 8 =>ay+bx= 0.1
A2Oy+yH2SO4−−−>A2(SO4)y+yH2O" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">A2Oy+yH2SO4−−−>A2(SO4)y+yH2OA2Oy+yH2SO4−−−>A2(SO4)y+yH2O
a/2………………ay/2
B2Ox+xH2SO4−−−>B2(SO4)x+xH2O" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">B2Ox+xH2SO4−−−>B2(SO4)x+xH2OB2Ox+xH2SO4−−−>B2(SO4)x+xH2O
b/2…………...bx/2
nH2SO4=12(ay+bx)=1.0,5=0,5mol" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">nH2SO4=12(ay+bx)=1.0,5=0,5molnH2SO4=12(ay+bx)=1.0,5=0,5mol
=>mctH2SO4=49g" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">=>mctH2SO4=49g=>mctH2SO4=49g
=>mddH2SO4=150g" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">=>mddH2SO4=200g=>mddH2SO4=200g
=>V=120ml=0,12lit" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">=>V=160ml=0,16lit=>V=160ml=0,16lit​
=>V=160ml=0,16lit" role="presentation" style="display: inline; line-height: normal; word-spacing: normal; overflow-wrap: normal; white-space: nowrap; float: none; direction: ltr; max-width: none; max-height: none; min-width: 0px; min-height: 0px; border: 0px; padding: 0px; margin: 0px; position: relative;">
bạn ghi gì vậy ???
 
Top Bottom