Hóa 10 CTHH

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
51
20
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cả nhà giúp mình với 2 câu này với : câu 1 : hợp chất khí với H của R là RH2. Trong oxit cao nhất tỉ lệ khối lượng giữa R và O là 2:3 . tìm R

câu 2 : nguyên tố R thuộc nhóm VA . tỉ lệ khối lượng giữa hợp chất khí với hidro và oxit cao nhất của R là 17:71 tìm R
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cả nhà giúp mình với 2 câu này với : câu 1 : hợp chất khí với H của R là RH2. Trong oxit cao nhất tỉ lệ khối lượng giữa R và O là 2:3 . tìm R

Công thức oxit RO3 => R : 48 = 2 : 3 => R = 32 là S

câu 2 : nguyên tố R thuộc nhóm VA . tỉ lệ khối lượng giữa hợp chất khí với hidro và oxit cao nhất của R là 17:71 tìm R

Hợp chất với H: RH3
Hợp chất với O: R2O5
(R+3) : (2R+80) = 17 : 71 => R = 31 là P
 
Top Bottom