Hóa 8 CTHH

Vy_cuteo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
11
3
6
18
Hà Nội
TST
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Hãy xác định nguyên tố X trong mỗi trường hợp sau:
b) 1 hợp chất có phân tử gồm 2X liên kết với 3O, nặng bằng tổng hai phân tử canxi cacbonat và phân tử khí hiđro.
c) 1 hợp chất có phân tử gồm 1X, 1S và 4O, nặng gấp 2,33 lần phân tử canxi cacbonat
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bài 3: Hãy xác định nguyên tố X trong mỗi trường hợp sau:
b) 1 hợp chất có phân tử gồm 2X liên kết với 3O, nặng bằng tổng hai phân tử canxi cacbonat và phân tử khí hiđro.
c) 1 hợp chất có phân tử gồm 1X, 1S và 4O, nặng gấp 2,33 lần phân tử canxi cacbonat
b) Kiểm tra lại đề nha em ><
c)
[tex]X+32+(16.4)=2,33.(40+12+16.3) \\ \Rightarrow X=137(Ba)[/tex]
Vậy X là nguyên tố Bari $Ba$
 

Lyo chan

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng chín 2019
72
100
21
18
Lào Cai
Trường THCS Kim Tân
Bài 3: Hãy xác định nguyên tố X trong mỗi trường hợp sau:
b) 1 hợp chất có phân tử gồm 2X liên kết với 3O, nặng bằng tổng hai phân tử canxi cacbonat và phân tử khí hiđro.
c) 1 hợp chất có phân tử gồm 1X, 1S và 4O, nặng gấp 2,33 lần phân tử canxi cacbonat
Bạn xem lại đầu bài phần b nhé
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Bài 3: Hãy xác định nguyên tố X trong mỗi trường hợp sau:
b) 1 hợp chất có phân tử gồm 2X liên kết với 3O, nặng bằng tổng hai phân tử canxi cacbonat và phân tử khí hiđro.
c) 1 hợp chất có phân tử gồm 1X, 1S và 4O, nặng gấp 2,33 lần phân tử canxi cacbonat
tổng 2 phân tử CaCO3 và phân tử H2: (40+12+16.3)+1.2=102đvc
=> PTK của hợp chất là 102đvc
=> PTK của nguyên tố trong hợp chất cần tìm là: [102-(16.3)]:2=27đvc
PTK của nguyên tố X là 27đvc => nguyên tố X là nguyên tố Al
b) Kiểm tra lại đề nha em ><
c)
[tex]X+32+(16.4)=2,33.(40+12+16.3) \\ \Rightarrow X=137(Ba)[/tex]
Vậy X là nguyên tố Bari $Ba$
e tìm đc ra này a Thuận ._.
hay e làm sai???
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
tổng 2 phân tử CaCO3 và phân tử H2: (40+12+16.3)+1.2=102đvc
=> PTK của hợp chất là 102đvc
=> PTK của nguyên tố trong hợp chất cần tìm là: [102-(16.3)]:2=27đvc
PTK của nguyên tố X là 27đvc => nguyên tố X là nguyên tố Al

e tìm đc ra này a Thuận ._.
hay e làm sai???
Ây da, anh cứ nghĩ tổng hai phân tử $CaCO_3$ là phải nhân 2 vào vế $(40+12+16.3)$ chứ nhỉ ><
 
  • Like
Reactions: hoa du

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Ây da, anh cứ nghĩ tổng hai phân tử $CaCO_3$ là phải nhân 2 vào vế $(40+12+16.3)$ chứ nhỉ ><
ơ... hình như đề sai... mà e đọc thiếu :p
nhưng đúng là đề sai thật hic... tính như kìa ra là ntk không phù hợp này, hóa trị nữa...
bạn ơi bạn hỏi lại đề người khác xem sao đi bạn
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
ý đề bài là "nặng bằng tổng 2 phân tử trong đó có 1 phân tử CaCO3 và 1 phân tử H2 nha mn" ^^
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Top Bottom