Hóa 8 CTHH

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
vâng, giải như thế nào vậy bạn?
Gọi CTTQ của hợp chất A là $Cu_xS_yO_z$
Ta có:
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 0,5 mol Cu
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 1 nguyên tử Cu
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 0,5 mol S
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 1 nguyên tử S
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 2 mol O
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 4 nguyên tử O
Do đó CTHH của hợp chất là $CuSO_4$
 

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT
Gọi CTTQ của hợp chất A là $Cu_xS_yO_z$
Ta có:
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 0,5 mol Cu
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 1 nguyên tử Cu
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 0,5 mol S
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 1 nguyên tử S
+, Cứ 0,5 mol hợp chất A có chứa 2 mol O
Do đó cứ 1 hợp chất A có chứa 4 nguyên tử O
Do đó CTHH của hợp chất là $CuSO_4$
cảm ơn bạn nhé, giúp mình cái này nữa nha
Tính:
a. số nguyên tử Zn có trong 0.2 mol Zn
b. thể tích (ở đktn) của hỗn hợp khí gồm 8.8g khí CO2 và 8.4 g khí N2
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
cảm ơn bạn nhé, giúp mình cái này nữa nha
Tính:
a. số nguyên tử Zn có trong 0.2 mol Zn
b. thể tích (ở đktn) của hỗn hợp khí gồm 8.8g khí CO2 và 8.4 g khí N2
a, Số nguyên tử Zn có trong 0,2 mol Zn là:
[tex]0,2.6.10^{23}=12.10^{22}[/tex] (nguyên tử)
b, Theo gt ta có:
[tex]n_{CO_2}=0,2(mol);n_{N_2}=0,3(mol)[/tex]
[tex]\Rightarrow V_{hh}=\left ( V_{CO_2}+V_{N_2} \right ).22,4=11,2(l)[/tex]
 
Top Bottom