Hóa 8 CTHH

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Cho cả hướng làm giùm nhak
Tìm CTHH của Một chất lỏng B dễ bay hơi có thành phần phân tử là 23.8C:5,9%H;70,3%Clvà biết PTK của B gấp 2,085 lần PTK của nước

PTK của B : 2,805 x 18 = 50,5 đ.v.C
Trong phân tử B :
- Số nguyên tử C: 50,5 x 23,8/(100 x 12) = 1
- Số nguyên tử H: 50,5 x 5,9/(100 x 1) = 3
- Số nguyên tử Cl: 50,5 x 70,3/(100 x 35,5) = 1
Công thức hóa học B là CH3Cl
 
  • Like
Reactions: Chii _07

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
17
Hòa Bình
Neet
PTK của B : 2,805 x 18 = 50,5 đ.v.C
Trong phân tử B :
- Số nguyên tử C: 50,5 x 23,8/(100 x 12) = 1
- Số nguyên tử H: 50,5 x 5,9/(100 x 1) = 3
- Số nguyên tử Cl: 50,5 x 70,3/(100 x 35,5) = 1
Công thức hóa học B là CH3Cl
Lấy M h/c x %nguyên tố / 100 X NTK nguyên tố à
 
Top Bottom