Hóa 8 CTHH

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1 : Một hợp chất có phân tử khối là 62, trong phân tử nguyên tố Oxi chiên 25,8 % theo khối lượng còn lại là nguyên tố Natri
a. Hãy cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong hợp chất
b.Viết công thức hóa học
BT2 : Hợp chất A và B đều được tạo bởi nguyên tố Cacbon và Oxi : Hợp chất A có 42,6 % Cacbon và 57,4% Oxi về khối lượng. Hợp chất Bcó 27,8 % Cacbon và 72,3% Oxi về khối lượng
a.Tìm tỉ lệ tối giản của số nguyên tử Cacbon và Oxi trong phân tử hợp chất A và B
b.Nếu phân tử của hợp chất A và B đều có 1 nguyên tử Cacbon thì phân tử khối của A và b là bao nhiêu
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
BT1 : Một hợp chất có phân tử khối là 62, trong phân tử nguyên tố Oxi chiên 25,8 % theo khối lượng còn lại là nguyên tố Natri
a. Hãy cho biết số nguyên tử của mỗi nguyên tố có trong hợp chất
b.Viết công thức hóa học
a)Đặt công thức phân tử của hợp chất đang xét là [tex]Na_{x}O_{y}[/tex]
[tex]m_{O}=\frac{62.25,8}{100}=16(g)[/tex] [tex]\Rightarrow y=\frac{16}{16}=1[/tex]
[tex]m_{Na}=\frac{62.(100-25,8)}{100}=46(g)[/tex] [tex]\Rightarrow y=\frac{46}{23}=2[/tex]
Suy ra trong hợp chất có 1 nguyên tử nguyên tố O và 2 nguyên tử nguyên tố Na.
b) [tex]Na_{2}O[/tex]
 
  • Like
Reactions: s t u p i d
Top Bottom