Hóa 8 CTHH

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Một hợp chất của nguyên tố A hóa trị III với nguyên tố oxi, trong đó Oxi chiếm 30% về khối lượng. a) Xác định nguyên tử khối và tên của nguyên tố A. b) Viết công thức hóa học của hợp chất
Nguyên tố A có hóa trị III => CT oxit: A2O3

%A = 70 %

70/2A = 30/32
=> A = 37.333
Bạn xem lại đề chứ giải ra thấy sai rồi
@Hồng Nhật
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
mình cũng đề bị sai thì phải , chia tỉ lệ ra 37,333
 

Jungha

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
261
107
51
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Châu
Một hợp chất của nguyên tố A hóa trị III với nguyên tố oxi, trong đó Oxi chiếm 30% về khối lượng. a) Xác định nguyên tử khối và tên của nguyên tố A. b) Viết công thức hóa học của hợp chất
A2O3
Ta có 16.3.100/(2A + 48)=30
<=> 4800/(2A + 48)=30
<=>2A + 48=160
<=> A=56g /mol
=> A là Fe
=> CTHH: Fe2O3
 
  • Like
Reactions: 0987678343788

Lục Hạ Băng

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2018
37
22
21
21
Hải Dương
THCS Thanh Tùng
Một hợp chất của nguyên tố A hóa trị III với nguyên tố oxi, trong đó Oxi chiếm 30% về khối lượng. a) Xác định nguyên tử khối và tên của nguyên tố A. b) Viết công thức hóa học của hợp chất
Đặt CTHH dạng chung là AxOy ( x,y >0 )
Theo công thức hóa trị ta có : x.III = II.y
=> [tex]\frac{x}{y}=\frac{2}{3}[/tex]
=> x = 2 và y = 3
ta có :
[tex]\frac{2}{3}=\frac{70×16}{30×A}[/tex]
=> A = 56
= > A là Fe
=> CTHH là Fe2O3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: yoon na
Top Bottom