0989096861

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2021
26
10
6
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Lập CTHH của các hợp chất: nitơ(I)oxit; nitơ(II)oxit; nitơ(IV)oxit; nitơ(V)oxit; sắt(III)sunfua; sắt(II)clorua; sắt(III)clorua
  • nitơ(I)oxit: [TEX]N_2O[/TEX]
  • nitơ(II)oxit: [TEX]NO[/TEX]
  • nitơ(IV)oxit: [TEX]NO_2[/TEX]
  • nitơ(V)oxit [TEX]N_2O_5[/TEX]
  • sắt(III)sunfua [TEX]Fe_2S_3[/TEX]
  • sắt(II)clorua [TEX]FeCl_2[/TEX]
  • sắt(III)clorua [TEX]FeCl_3[/TEX]
________________________________
Bạn có thắc mắc gì, cứ hỏi ở dưới nha. Chúc bạn học tốt! :Tonton1
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bạn có thể làm rõ ra đc ko thank you !!!
Ví dụ :
Nito (I) oxit : gồm hai nguyên tố N (hoá trị I) và O (hoá trị II)

Gọi CTHH là [TEX]N_xO_y[/TEX]

Quy tắc hoá trị : [TEX]I.x = II.y [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \dfrac{x}{y}=\dfrac{2}{1}[/TEX]

Lấy [TEX]x=2; y=1 \Rightarrow N_2O[/TEX]

__________
Bạn đọc chi tiết lí thuyết ở đây nha!

Chúc bạn học tốt ạ ! :Tonton1
 
Top Bottom