Ctct este

V

vvampireknight_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hai chất X và Y có cùng công thức phân tử là C4H7ClO2. Cho X, Y tác dụng với dd NaOH thu
được các sản phẩm sau:
X + NaOH → Muối hữu cơ X1 + C2H5OH + NaCl
Y + NaOH → Muối hữu cơ X2 + C2H4(OH)2 + NaCl
Công thức cấu tạo của X, Y là
A. CH3CHClCOOC2H5 và CH3COOCHClCH3.
B. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCHClCH3
C. CH3COOCHClCH2Cl và CH3COOCH2CH2Cl.
D. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCH2CH2Cl.


2/0,1 mol este E phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 0,2 mol NaOH, cho ra hỗn hợp gồm muối natri. có công thức C2H3O2Na và C3H3O2Na và 6,2 gam ancol X. E có CT là;'
A.C6H10O4
B.C6H8O4
C. C7H10O4
D.C7H12O4
Gỉai thích giùm e câu này đc k ạ?
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1/Hai chất X và Y có cùng công thức phân tử là C4H7ClO2. Cho X, Y tác dụng với dd NaOH thu
được các sản phẩm sau:
X + NaOH → Muối hữu cơ X1 + C2H5OH + NaCl
Y + NaOH → Muối hữu cơ X2 + C2H4(OH)2 + NaCl
Công thức cấu tạo của X, Y là
A. CH3CHClCOOC2H5 và CH3COOCHClCH3.
B. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCHClCH3
C. CH3COOCHClCH2Cl và CH3COOCH2CH2Cl.
D. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCH2CH2Cl.

X là Cl-CH2-COO-C2H5 :
Cl-CH2-COO-C2H5 + 2 NaOH --> HO-CH2-COONa + C2H5-OH + NaCl

Y là CH3-COO-C2H4-Cl :
CH3-COO-C2H4-Cl + 2 NaOH --> CH3-COONa + HO-C2H4-OH + NaCl

===> câu D


2/0,1 mol este E phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 0,2 mol NaOH, cho ra hỗn hợp gồm muối natri. có công thức C2H3O2Na và C3H3O2Na và 6,2 gam ancol X. E có CT là;'
A.C6H10O4
B.C6H8O4
C. C7H10O4
D.C7H12O4

mol este : mol NaOH = 0,1:0,2 = 1 : 2 ===> E là este 2 chức
E + 2 NaOH ----> 2 muối + 1 rượu ===> E có đạng R1-COO-R-OOC-R2
R1-COO-R-OOC-R2 + 2 NaOH ----> R1-COONa + R2-COONa + HO-R-OH
0,1--------------------------0,2----------------------------------------------0,1
Phân tử lượng rượu = R + 34 = 6,2/0,1 = 62 ==> R = 28 gốc -C2H4-
Muối: C2H3O2Na ==> CH3-COONa ===> R1 = CH3-
Muối : và C3H3O2Na ==> CH2=CH-COONa ===> R2 = CH2=CH-
==> E là CH3-COO-CH2-CH2-OOC-CH=CH2 có CT phận từ : C7H10O4 ==> câu C
 
P

phamthimai146

1/Hai chất X và Y có cùng công thức phân tử là C4H7ClO2. Cho X, Y tác dụng với dd NaOH thu
được các sản phẩm sau:
X + NaOH → Muối hữu cơ X1 + C2H5OH + NaCl
Y + NaOH → Muối hữu cơ X2 + C2H4(OH)2 + NaCl
Công thức cấu tạo của X, Y là
A. CH3CHClCOOC2H5 và CH3COOCHClCH3.
B. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCHClCH3
C. CH3COOCHClCH2Cl và CH3COOCH2CH2Cl.
D. ClCH2COOC2H5 và CH3COOCH2CH2Cl.

X là Cl-CH2-COO-C2H5 :
Cl-CH2-COO-C2H5 + 2 NaOH --> HO-CH2-COONa + C2H5-OH + NaCl

Y là CH3-COO-C2H4-Cl :
CH3-COO-C2H4-Cl + 2 NaOH --> CH3-COONa + HO-C2H4-OH + NaCl

===> câu D


2/0,1 mol este E phản ứng vừa đủ với dung dịch chứa 0,2 mol NaOH, cho ra hỗn hợp gồm muối natri. có công thức C2H3O2Na và C3H3O2Na và 6,2 gam ancol X. E có CT là;'
A.C6H10O4
B.C6H8O4
C. C7H10O4
D.C7H12O4

mol este : mol NaOH = 0,1:0,2 = 1 : 2 ===> E là este 2 chức
E + 2 NaOH ----> 2 muối + 1 rượu ===> E có đạng R1-COO-R-OOC-R2
R1-COO-R-OOC-R2 + 2 NaOH ----> R1-COONa + R2-COONa + HO-R-OH
0,1--------------------------0,2----------------------------------------------0,1
Phân tử lượng rượu = R + 34 = 6,2/0,1 = 62 ==> R = 28 gốc -C2H4-
Muối: C2H3O2Na ==> CH3-COONa ===> R1 = CH3-
Muối : và C3H3O2Na ==> CH2=CH-COONa ===> R2 = CH2=CH-
==> E là CH3-COO-CH2-CH2-OOC-CH=CH2 có CT phận từ : C7H10O4 ==> câu C
 
V

vvampireknight_kumiko

X là Cl-CH2-COO-C2H5 :
Cl-CH2-COO-C2H5 + 2 NaOH --> HO-CH2-COONa + C2H5-OH + NaCl

Y là CH3-COO-C2H4-Cl :
CH3-COO-C2H4-Cl + 2 NaOH --> CH3-COONa + HO-C2H4-OH + NaCl

===> câu D




mol este : mol NaOH = 0,1:0,2 = 1 : 2 ===> E là este 2 chức
E + 2 NaOH ----> 2 muối + 1 rượu ===> E có đạng R1-COO-R-OOC-R2
R1-COO-R-OOC-R2 + 2 NaOH ----> R1-COONa + R2-COONa + HO-R-OH
0,1--------------------------0,2----------------------------------------------0,1
Phân tử lượng rượu = R + 34 = 6,2/0,1 = 62 ==> R = 28 gốc -C2H4-
Muối: C2H3O2Na ==> CH3-COONa ===> R1 = CH3-
Muối : và C3H3O2Na ==> CH2=CH-COONa ===> R2 = CH2=CH-
==> E là CH3-COO-CH2-CH2-OOC-CH=CH2 có CT phận từ : C7H10O4 ==> câu C
e cũng làm v, nhưng đáp án cho câu 2 lại là D. còn câu 1 thì ra đúng đáp án rồi đó ^^
 
Top Bottom