Hóa 10 %CT oxit

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Đặt công thức oxit cao nhất của nguyên tố cần tìm là [tex]X_{2}O_{n}[/tex]
Ta có phương trình: [tex]\frac{16n}{16n+2X}[/tex]=53,3%
Lập bảng biện luận hóa trị của X (n):

n123
X7(loại)14(Nito)21(loại)
[TBODY] [/TBODY]
Vậy X là Nito (N)
cj ơi, sao cj bt Nguyên tố có hóa trị vs H và vs O bằng nhau có Ct oxit cao nhất là X2On v ạ???
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
@Green Tea
Chị xin lỗi.
-----
Một nguyên tố có hóa trị đối với H và hóa trị đối với O bằng nhau nên Oxit cao nhất của nguyên tố đó với O có dạng [tex]XO_{2}[/tex]
%O = [tex]\frac{32}{X+32}=53,3[/tex]%
=> X = 28
=> X là Silic (Si)
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Một nguyên tố có hóa trị đối vs H và hóa trị đối vs O bằng nhau. Trong oxit cao nhất của nó oxi chiếm 53,3%. Tìm nguyên tố đó
giải : ( Bổ sung phần đề là hóa trị cao nhất với H và hóa trị cao nhất với oxi bằng nhau vì có nhiều nguyên tố có thể có nhiều CTPT với oxi như SO2 SO3..)
ta có hóa trị cao nhất với với hidro + hóa trị cao nhất với oxi =8
Và hóa trị cao nhất với hidro = hóa trị cao nhất với oxi
Vậy nguyên tố có hóa trị 4 => CTPT XO2
Oxi chiếm 53,3% vậy (16*2)/X+32= 53.3/100
=> X=28 ( Silic-Si)
Không hiểu cứ hỏi nha em
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom