Toán 10 CT lương giác

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
mk tính được sin2a rồi như vầy nè sin^2a + cos^2a + 2*sina*cosa = 25/16 <=> 1+2*sina*cosa=25/16<=> sin2a=9/16
bạn chỉ mk tính cos2a đi
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
xin lỗi mình nhầm đề phải là sina + cosa = 5/4 cơ
bạn tính cos kiểu gì vậy nói mk với
 
  • Like
Reactions: iceghost

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
mk cũng nghĩ như thế tại khi tính sina và cosa nó ra hai nghiệm cơ mà khi tính sin2a thì chỉ có 1 nghiệm
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
mk làm ròi như nó ra lẻ quá à xét 2 TH của sin thì sẽ ra 2 cos mà chỉ có 1 sin2a rất mâu thuẫn
 

Than_an_1412

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2018
29
6
6
21
Thanh Hóa
THPT Ba Đình
mk ko biết cách tính cosx - sinx kiểu gì cả chỉ tính được sinx*cosx thôi à
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
nếu đề là sina+sina=5/4 thì giải được
còn sina+cosa=5/4 thì không giải được
kiến thức lớp 10 chưa giải được phương trình lượng giác như thế này
lớp 10 cũng chưa học công thức góc nhân đôi
nên bài kết quả xấu như thế này không làm được trừ khi dùng máy tính bỏ túi
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
nếu đề là sina+sina=5/4 thì giải được
còn sina+cosa=5/4 thì không giải được
kiến thức lớp 10 chưa giải được phương trình lượng giác như thế này
lớp 10 cũng chưa học công thức góc nhân đôi
nên bài kết quả xấu như thế này không làm được trừ khi dùng máy tính bỏ túi
Bạn ấy sửa đề là sina+cosa=5/4 rồi ạ!
Dễ tính đc sina.cosa=9/32
Ta có (cosa-sina)²=1-2sina.cosa=7/16
=> |cosa-sina|=...
Sau đó xét 2 TH là xong!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bạn ấy sửa đề là sina+cosa=5/4 rồi ạ!
Dễ tính đc sina.cosa=9/32
Ta có (cosa-sina)²=1-2sina.cosa=7/16
=> |cosa-sina|=...
Sau đó xét 2 TH là xong!
Lớp 10 hình như chưa học góc nhân đôi mà tính ra cũng đâu áp dụng được
 
Top Bottom