Hóa 9 CT của axit cacboxxylic

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
gọi ct : R(COOH)x : y (mol)
R(COOH)x + xC3H7OH --> R(COOC3H7)x + xH2O
H%=70%
=> nR(COOC3H7)x=0.7y
mR(COOC3H7)x=0.7y(R + 87x)=28(1)
R(COOH)x + xKOH --> R(COOK)x + xH2O
y..........................................y..........................(mol)
mR(COOK)x= y(R+ 83x)=38.4(2)
Từ (1), (2) chia vế với vế => R=13x
Biện luận x=2 => R=26 (C2H2-)
 
  • Like
Reactions: Tam1902

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
gọi ct : R(COOH)x : y (mol)
R(COOH)x + xC3H7OH --> R(COOC3H7)x + xH2O
H%=70%
=> nR(COOC3H7)x=0.7y
mR(COOC3H7)x=0.7y(R + 87x)=28(1)
R(COOH)x + xKOH --> R(COOK)x + xH2O
y..........................................y..........................(mol)
mR(COOK)x= y(R+ 83x)=38.4(2)
Từ (1), (2) chia vế với vế => R=13x
Biện luận x=2 => R=26 (C2H2-)
Biện luận x=2 là sao mà ddc
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Last edited by a moderator:
Top Bottom