Hóa 10 Crom

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Crom có cấu trúc tinh thể, với phần rỗng là 32%. Biết khối lượng riêng của crom [tex]D = 7,19 g/cm^{3}[/tex] và phân tử khối bằng 52 g/mol. Bán kính nguyên tử tương đối của Cr là
[tex]A) 1,25.10^{-8}mm B) 1,52.10^{-8}cm C) 1,25.10^{-8}cm D) 1,42.10^{-8}cm[/tex]
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Crom có cấu trúc tinh thể, với phần rỗng là 32%. Biết khối lượng riêng của crom [tex]D = 7,19 g/cm^{3}[/tex] và phân tử khối bằng 52 g/mol. Bán kính nguyên tử tương đối của Cr là
[tex]A) 1,25.10^{-8}mm B) 1,52.10^{-8}cm C) 1,25.10^{-8}cm D) 1,42.10^{-8}cm[/tex]

Thế tích 1 mol Cr = V = 52/7,19 = 7,2323 cm3
Thể tích thực = Vo = 0,68*V = 4,92 cm3
Thể tích một nguyên tử: v = Vo/A
Với A = 6,023*10^23 => v = 8,17*10^-24
Với v = (4*π*R^3)/3 = 8,17*10^-24
=> R=1,25 . 10^-8 cm => câu C
 
Top Bottom