Crom

C

chuchocon_1619

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 35: Cho 113,6 gam hợp kim của Fe, Cr, Al tác dụng với dd NaOH dư thấy thoát ra 3,36 lít khí (đktc) và một phần chất không tan. Lọc lấy phần không tan hoà tan hết bằng dd HCl dư ( không có không khí) thấy thoát ra

34,72 lít khí (đktc). Thành phần % khối lượng các chất có trong hợp kim là:
 
B

bont

icon2.gif
Crom
Câu 35: Cho 113,6 gam hợp kim của Fe, Cr, Al tác dụng với dd NaOH dư thấy thoát ra 3,36 lít khí (đktc) và một phần chất không tan. Lọc lấy phần không tan hoà tan hết bằng dd HCl dư ( không có không khí) thấy thoát ra

34,72 lít khí (đktc). Thành phần % khối lượng các chất có trong hợp kim là:

Cr AL bị tan trong NaOH dư tạo H2 với tỉ lệ 1 : 3/2
Fe + 2HCl------>FeCl2 + H2
n(Fe)=1.55
vậy x mol Cr y mol Al
52x+27y=113.6-1.55*56=26.8
3x/2+3y/2=0.15
cái này có no âm vậy ??????????
 
Top Bottom