Crom

L

lolemchamhoc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24. Lượng kết tủa S hình thành khi dùng H2S khử dung dịch chứa 0,04 mol K2Cr2O7 trong H2SO4 dư là
A. 0,96 gam. B.1,92gam C.3,84 gam D.7,68 gam

Câu 25. Hiện tượng nào dưới đây đã được mô tả không đúng?
A.Thêm dư NaOH vào dd K2Cr2O7 thì dung dịch chuyển từ màu da cam sang màu vàng. B.Thêm dư NaOH và Cl2 vào dd CrCl2 thì dung dịch từ màu xanh chuyển thành màu vàng. C.Thêm từ từ dd NaOH vào dd CrCl3 thấy xuất hiện kết tủa vàng nâu tan lại trong NaOH dư.
D.Thêm từ từ dd HCl vào dd Na[Cr(OH)4] thấy xuất hiện kết tủa lục xám, sau đó tan lại.
 
L

longthientoan07

^^

Câu1: ne nhân = ne nhường = 0,04*6 =0,24 ---> nS =0,24/2= 0,12 ---> mS=3,84

Câu2: C,D mâu thuẫn nhau roài! bạn nên đọc lại SGK về Cr đi. Cr(OH)2 mới có màu vàng
---> C sai
 
Top Bottom