Hóa 11 Crackinh Ankan

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: Coco99

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Khi cracking hoàn toàn ankan X thu được hỗn hợp Y ( cùng nhiệt điều kiện nhiệt độ và áp suất ) tỉ khối hơi của Y với H2 là 14,5 Công thức X

X: CnH2n+2 1 mol
CnH2n+2. ----> CxH2x + CyH2y+2
1---------------------------1------------1
mol Y = 1 + 1 = 2
MY = 2*14,5 = 29
mX = mY = 14n + 2 = 2*29 = 58 => n = 4
X là C4H10
 
  • Like
Reactions: The legend
Top Bottom