Hóa 11 cracking

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X gồm Anken CnH2n: 1 mol và H2: b mol (b > 1)
mX = mY
Hỗn hợp X gồm: CnH2n:0,8 mol; CnH2n+2: 0,2 mol; H2 dư: b - 0,2 mol
dX/Y = nY/nY = (1 + b - 0,2)/(1 + b) = 0,92
=> b = 1,5 mol
%nH2 ban đầu = 1,5/(1,5 + 1) = 60%
 

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
23
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH
đoạn này gt rõ hơn nữa được k ? H=20% cậu dùng ntn vậy ạ ? Và mol anken tự cho là 1 sao ??
giúp vs
Hỗn hợp X gồm: CnH2n:0,8 mol; CnH2n+2: 0,2 mol; H2 dư: b - 0,2 mol
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
đoạn này gt rõ hơn nữa được k ? H=20% cậu dùng ntn vậy ạ ? Và mol anken tự cho là 1 sao ??
giúp vs
Hỗn hợp X gồm: CnH2n:0,8 mol; CnH2n+2: 0,2 mol; H2 dư: b - 0,2 mol
Đề bài chưa cho mol H2 và CnH2n và mol CnH2n < nH2 nên hiệu suất phải tính theo mol Anken
=> thay vì đặt 2 ẩn cho mol của 2 chất thì ta có thể chọn 1 giá trị cố định cho mol của anken (phương pháp tự chọn lượng chất).
Và để thuận lợi cho việc tính toán thì mình chọn mol Anken = 1
CnH2n + H2 ----> CnH2n+2
H = 20% => nCnH2n phản ứng = 0,2 mol và nCnH2n dư = 0,8 mol; nCnH2n+2 = 0,2 mol và nH2 phản ứng = 0,2 mol => nH2 dư = b - 0,2 mol
 
Top Bottom