Hóa 11 cracking

Ngọc Hân 2k2

Học sinh
Thành viên
24 Tháng một 2019
126
25
26
22
Quảng Trị
THPT VĨNH LINH

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
2CH4 -> C2H2 + 3H2
---1---------------------------
---x---------x/2------3x/2--
--1-x-------x/2-------3x/2--
[tex]\bar{M}[/tex]X = [tex]\frac{16(1-x) + 26.\frac{x}{2} + 2.\frac{3x}{2}}{(1-x)+\frac{x}{2}+\frac{3x}{2}}[/tex] = [TEX]\frac{16}{x+1} [/TEX]
-> dX/He = [TEX]\frac{4}{x+1} [/TEX]
Sản phẩm sau nhiệt phân vẫn còn CH4 chứng tỏ hiệu suất phản ứng < 100% (nhiệt phân không hoàn toàn)
-> 0 < x < 1 -> 1 < x + 1 < 2
-> 2 < [TEX]\frac{4}{x+1}[/TEX] < 4
Vậy dX/He có thể có giá trị 3 (C)
 
Top Bottom