Hóa 11 Cracking:

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • cracking C4h10 thu được hỗn hợp gồm 5 hiđrocacbon có tỉ khối hơi đối với khí Hiđro là 16,325. Tính hiệu suất của phản ứng cracking?
  • Craking 40 lít n-butan thu được 56 lít hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8 và một phần n-butan chưa bị craking (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A là?

 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • cracking C4h10 thu được hỗn hợp gồm 5 hiđrocacbon có tỉ khối hơi đối với khí Hiđro là 16,325. Tính hiệu suất của phản ứng cracking?
Ta có CT:
[tex]n=\frac{m}{M}=>n\sim \frac{1}{M}[/tex]
Do m(trước)=m(sau), ta thấy M giảm từ 58 xuống 32,65
=> n(sau)=58/32,65.n(trước)~1,776n(trước)
=> H=(1,776-1)/1=77,6%
Craking 40 lít n-butan thu được 56 lít hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8 và một phần n-butan chưa bị craking (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất). Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra các sản phẩm trên. Hiệu suất phản ứng tạo hỗn hợp A là?
cách làm tương tự bài trên nhé!!!
 
Top Bottom