Hóa Cracking ankan

Nguyenangiang1562@

Học sinh
Thành viên
28 Tháng ba 2017
8
1
26
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cracking butan thu được 35mol hỗn hợp A gồm H2, CH4, C2H4, C2H6, C3H6, C4H8 và 1 phần butan chưa bị cracking. Giả sử chỉ có các phản ứng tạo ra sản phẩm trên. Cho A đi qua bình nước brom dư thấy còn lại 20 mol khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn A thì thu được x mol CO2. Tính hiệu suất cracking butan và tính x=?
 

naive_ichi

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2014
480
433
246
24
Tin 15-18 CTB
C4H10 -----> 1 anken + 1 ankan'
a....----->...........a....----->......a (mol)
C4H10 dư
b (mol)
Ta có hệ phương trình:
(1) n hh A = 2a+b = 35
(2) n hh khí còn lại sau khi qua bình nước Brom dư = n(ankan') + n(C4H10 dư) = a+b = 20
-----> a=15 mol và b=5 mol.
Vậy hiệu suất cracking butan: H% = 15: (15+5) = 75%
Đốt cháy hh A giống như đốt cháy C4H10 ban đầu
nC4H10 ban đầu = a+b = 20 mol -----> x = 20.4 = 80 mol.
 
Top Bottom