Hóa 11 crachking ankan

The legend

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
200
167
36
23
Quảng Nam
THPT Huỳnh Thúc Kháng

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Cracking 8,8 g propan thu được hỗn hợp A gồm H2 CH4 C2H4 C3H6 và một phần propan chưa bị cracking . Hiệu suất phản ứng là 90% Khối lượng phân tử trung bình là

Mol C3H8 dùng = 0,2
mA = mC3H8 = 8,8
Mol C3H8 phản ứng = 0,18 và mol C3H8 dư = 0,02
C3H8 ---> CnH2n + CmH2m+2
0,18-----------0,18----------0,18
Mol A = 0,18 + 0,18 + 0,02 = 0,38
MA = 8,8/0,38 = 23,15
 
Top Bottom