Hóa 12 Cr3+ + Zn

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Phần này cũng nằm trong dãy điện hoá hả bạn?
dãy điện hóa đó chưa đầy đủ
Li+/Li; K+/K; Rb+/Rb; Ba2+/Ba; Sr2+/Sr; Ca2+/Ca; Na+/Na; ,Mg2+/Mg; H2/2H-; Be2+/Be; Al3+/Al; Ti2+/Ti; Mn2+/Mn; H2O/OH-; Zn2+/Zn; Cr3+/Cr; S/S2-; Fe2+/Fe; Cr3+/Cr2+; Cd2+/Cd; Co2+/Co; Ni2+/Ni; Mo3+/Mo; Sn2+/Sn; Pb2+/Pb; Fe3+/Fe; 2H+/H2; P/PH3; S/H2S; Sn4+/Sn2+; Cu2+/Cu+; SO42-/H2SO3; Cu2+/Cu; Fe(CN)63-/Fe(CN)64-; Cu+/Cu; I2/2I-; MnO4-/MnO42-; O2/H2O2; Fe3+/Fe2+; Hg22+/2Hg; Ag+/Ag; 2Hg2+/Hg22-; NO3-/HNO2 ; Pd2+/Pd; HNO2/NO; Br2/2Br-; O2/2H2O; 2HNO2/N2O; Cl2/2Cl-; PbO2/Pb2+; Au3+/Au; MnO4-/Mn2+; Ag+/Ag; F2/2F-
 
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Căn cứ giá trị thế khử chuẩn E0Cr(2+)/Cr = -0,9 (V) < E0Zn(2+)/Zn = -0,76 (V) < E0Cr(3+)/Cr = -0,74 (V) < E0Cr(3+)/Cr(2+) = -0,42 (V) từ đó lập dãy điện hóa và xài quy tắc alpha thui :p
 
  • Like
Reactions: Quyên Trương
Top Bottom