[CPHH] Tuần 1

Status
Không mở trả lời sau này.
G

giotbuonkhongten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Luật tuần 1 Thời gian: Thứ 7, CN ngày 23, 24 - 7

Trò: Luật thiểu số < cái này a K nghĩ ra có thay chút chút :">>

BTC sẽ post lên 10 bài toán hoá trắc nghiệm

Member tham gia sẽ chọn một bài để giải.

Số điểm = 100: số người cùng giải đề đó. < bài giải kèm lời giải, ngắn dễ hiểu>

Nếu làm đúng thì có điểm


VD Bạn A chọn đề số 1 và có 16 người chọn cùng đề. A làm đúng---> A có 100: 16 = 6 điểm (làm tròn đến số sau dấu phẩy 1 chữ số).

Trong 16 người tính cả giải đúng giải sai.

Trò này tớ thấy vui;)) Vừa rèn luyện kiến thức, lại vừa phải tính toán chút chút nữa;))

Hẹn gặp lại thứ 7 nhá :x
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 1: Một dung dịch chứa 0,02 mol Cu2+, 0,03 mol K+, x mol Cl- và y mol SO4(2-). Tổng khối lượng các muối tan có trong dung dịch là 5,435 gam. Giá trị của x và y lần lượt là:

A. 0,01 và 0,03. B. 0,03 và 0,02. C. 0,05 và 0,01. D. 0,02 và 0,05.



Câu 2 : Trộn 0,81 gam bột nhôm với bột Fe2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là

A. 0,224 lít B. 0,672 lít. C. 2,24 lít. D. 6,72 lít.



Câu 3: Hòa tan 15 gam hỗn hợp X gồm hai kim loại Mg và Al vào dung dịch Y gồm HNO3 và H2SO4 đặc thu được 0,1 mol mỗi khí SO2, NO, NO2, N2O. Phần trăm khối lượng của Al và Mg trong X lần lượt là

A. 63% và 37%.

B. 36% và 64%.

C. 50% và 50%.

D. 46% và 54%.



Câu 4: Cho dãy các chất sau: Al, NaHCO3, (NH4)2CO3, NH4Cl, Al2O3, K2CO3. Có bao nhiêu chất trong dãy vừa tác dụng được với dung dịch HCl, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH?

A. 3 B. 5 C. 4 D. 2



Câu 5: Cấu hình electron lớp ngoài cùng của nguyên tử kim loại kiềm thổ là

A. ns2np2 B. ns2np1 C. ns1 D. ns2



Câu 6: Dãy gồm các chất (hoặc dung dịch) đều phản ứng được với dung dịch FeCl2 là:

A. Khí Cl2, dung dịch Na2CO3, dung dịch HCl.

B. Bột Mg, dung dịch BaCl2, dung dịch HNO3.

C. Khí Cl2, dung dịch Na2S, dung dịch HNO3.

D. Bột Mg, dung dịch NaNO3, dung dịch HCl.



Câu 7: Chất nào sau đây vừa phản ứng được với dung dịch KOH, vừa phản ứng được với dung dịch HCl?

A. C6H5NH2 B. H2NCH(CH3)COOH C. CH3COOH D. C2H5OH



Câu 8: Xà phòng hóa hoàn toàn 17,6 gam CH3COOC2H5 trong dung dịch NaOH (vừa đủ), thu được dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m là

A. 16,4 B. 19,2 C. 9,6 D. 8,2



Câu 9: Cho dung dịch Na2CO3 vào dung dịch Ca(HCO3)2 thấy

A. có kết tủa trắng và bọt khí B. không có hiện tượng gì

C. có kết tủa trắng D. có bọt khí thoát ra





Câu 10: Trộn 13,6 gam phenyl axetat với 250 ml dung dịch NaOH 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là

A. 8,2 B. 10,2 C. 19,8 D. 21,8




9h lock pic nhá

Các bạn post bài làm tại đây

Good luck 4u
 
Last edited by a moderator:
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Câu 6: Dãy gồm các chất (hoặc dung dịch) đều phản ứng được với dung dịch FeCl2 là:



A. Khí Cl2, dung dịch Na2CO3, dung dịch HCl.



B. Bột Mg, dung dịch BaCl2, dung dịch HNO3.



C. Khí Cl2, dung dịch Na2S, dung dịch HNO3.



D. Bột Mg, dung dịch NaNO3, dung dịch HCl.




câu này chắc dễ nhất :

[TEX]2FeCl_2 +Cl_2--->2FeCl_3[/TEX]

[TEX]FeCl_2+Na_2S->FeS+2NaCl[/TEX]

[TEX]3FeCl_1+4HNO_3--->2FeCl_3+Fe(NO_3)_3+NO+2H_2O[/TEX]
 
A

ahcanh95

chỉ ra kết quả thôi à anh:

Câu 2: mol Al = 0,03 mol

Thức ra tất cả các phản ứng thì quá trình chỉ là :

Al + 3e = Al3+

N+5 + 3e => N+2

Áp dụng định luật bảo toàn mol e => V NO = 0,672 lít
 
T

thaicuc95

Câu 5: Cấu hình electron lớp ngoài cùng của nguyên tử kim loại kiềm thổ là

A. ns2np2 B. ns2np1 C. ns1 D. ns2
Trả lời. Cấu hình lớp ngoài cùng của kim loại kiềm thổ là ns2 => Chọn D
 
Last edited by a moderator:
V

vuongmung

2.B. 0,672(l)
bảo toàn e:al -->al(3+) + 3e N(+5)+ 3e-->N(+2) NO
0,03 0,09 0,09 0,03
Vno+0,03.22,4=0,672(l)
 
J

jelly_nguy3n96tn


Câu 4: Cho dãy các chất sau: Al, NaHCO3, (NH4)2CO3, NH4Cl, Al2O3, K2CO3. Có bao nhiêu chất trong dãy vừa tác dụng được với dung dịch HCl, vừa tác dụng được với dung dịch NaOH?

A. 3 B. 5 C. 4 D. 2

Ta có các chất sau vừa tác dụng được với HCl vừa tác dụng được với NaOH:
[TEX]Al[/TEX], [TEX](NH_4)_2CO_3[/TEX], [TEX]Al_2O_3[/TEX] ( theo t/c hoá học của các chất)

- Các chất còn lại: [TEX]NaHCO_3[/TEX] là muối axit nên không t/d được với axit.
[TEX]NH_4Cl[/TEX] có gốc l[TEX]Cl^-[/TEX] nên không t/d được với HCl.
[TEX]K_2CO_3[/TEX] không t/d được với NaOH vì s/p không có chất kết tủa hoặc bay hơi. \Rightarrow chọn đáp án A.3:D:)&gt;-
 
H

hothithuyduong

Câu 6:C. Khí Cl2, dung dịch Na2S, dung dịch HNO3.

Pt: [TEX] 2Cl_2 + FeCl_2 \rightarrow \ 2FeCl_3 [/TEX]

[TEX] Na_2S + FeCl_2 \rightarrow \ FeS + 2NaCl[/TEX]

[TEX] 3FeCl_2 + 4HNO_3 --> Fe(NO_3)_3 + 2FeCl_3 +NO + 2H_2O[/TEX]

Câu A và D có [TEX]HCl[/TEX] không phản ứng

Câu B có [TEX]BaCl_2[/TEX] không phản ứng


 
O

ooookuroba

Trả lời câu hỏi số 2:

Ta có phương trình:

2Al + Fe2O3 = Al2O3 + 2Fe

2Al + 3CuO = Al2O3 + 3Cu

Đặt: Fe2O3 là x (mol)
Đặt: CuO là y (mol)

=> nAl = 2x + (2/3)y (mol)
nFe = 2x (mol)
nCu= y (mol)

Lại có pt: 3Cu + 8HNO3 = 3Cu(NO3)3 +2NO +4H2O (1)

-------------Fe + 2HNO3 = Fe(NO3)3 + NO + 2H2O (2)

(1): nCu = y (mol) => nNO = (2/3)y (mol)
(2): nFe = 2x (mol) => nNO = 2x (mol)

Suy ra, nNO sinh ra = 2x + (2/3)y mol

Mà nNO = nAl = 0,81/27 = 0,03 (mol)

=> VNO = nNO.22,4 = 0,03.22,4 = 0,672 (lít)

Chọn đáp án B.
---

E học bên Hóa cơ bản nên hông giải nhanh được. Mà chả biết có đúng hông nữa :-s

 
J

jelly_nguy3n96tn


Câu 8: Xà phòng hóa hoàn toàn 17,6 gam CH3COOC2H5 trong dung dịch NaOH (vừa đủ), thu được dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m là

A. 16,4 B. 19,2 C. 9,6 D. 8,2
Ta có phương trình:
[TEX]CH_3COOC_2H_5[/TEX] + [TEX]NaOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COONa[/TEX] + [TEX]C_2H_5OH[/TEX]

[TEX]n_CH_3COOC_2H_5[/TEX] = 17,6/ 88 = 0,2( mol)
theo pt ta có: [TEX]n_CH_3COOC_2H_5[/TEX] = [TEX]n_CH_3COONa[/TEX] = 0,2 (mol)
\Rightarrow m CH3COONa = 0,2 x 82 = 16,4(g)
\Rightarrow chọn đáp án A.16,4 ( không bít đúng không nữa):p:-SS
 
H

hattieu_lazy

Câu 8: Xà phòng hóa hoàn toàn 17,6 gam CH3COOC2H5 trong dung dịch NaOH (vừa đủ), thu được dung dịch chứa m gam muối. Giá trị của m là

A. 16,4 B. 19,2 C. 9,6 D. 8,2

n CH3COOC2H5 =17,6/88=0,2 mol

n muối = n CH3COONa = 0,2*82 = 16,4 g

---> Đáp án A
 
Last edited by a moderator:
J

jelly_nguy3n96tn


Câu 10: Trộn 13,6 gam phenyl axetat với 250 ml dung dịch NaOH 1M. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được m gam chất rắn khan. Giá trị của m là

A. 8,2 B. 10,2 C. 19,8 D. 21,8
Ta có phương trình:
[TEX]CH_3COOC_6H_5[/TEX] + [TEX]NaOH[/TEX] \Rightarrow [TEX]CH_3COONa[/TEX] + [TEX]C_6H_5OH[/TEX]

nNaOH = 0,25 x 1 = 0,25(mol)
nCH3COOC6H5 = 13,6/136 = 0,1(mol)
\Rightarrow NaOH dư \Rightarrow ta có típ pt:
[TEX]CH_3COONa[/TEX] + [TEX]NaOH[/TEX] vôi tôi, nhiệt độ \Rightarrow [TEX]CH_4[/TEX] +[TEX]Na_2CO_3[/TEX]

nNaOH dư = 0,25 - 0,1 = 0,15(mol)
theo pt ta có: nNaOH = nNa2CO3 = 0,15(mol)
\RightarrownNa2CO3 = 0,15 x 106 = 15,9(g)
nCH3COONa = 0,1 x 82 = 8,2(g)
\Rightarrow chọn đáp án A.8,2( không bít là đúng hay sai nữa):-SS:|

 
V

vuongmung

10.C CH3COOC6H5 +2NaOH-->CH3COONa+ C6H5ONa +H2O
nNaOH=0.25mol....nCH3COOC6H5=0.1 mol----. tính theo CH3COOC6H5
m=mCH3COONa+mC6H5ONa=0,1.(82+116)=19,8g -->C
 
V

vuongmung

7..A
vì CH3COOH ko td vs HCl vì cùng là axit
C2H5OH ko td vs KOH vì cùng là bazo
và chất B cũng vậy
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom