Toán 10 Cosi

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\sqrt[3]{4}\sqrt[3]{\frac{1}{2}.sin^2x.\frac{1}{2}.sin^2x.cos^2x}\leq \frac{\sqrt[3]{4}}{3}.(\frac{1}{2}sin^2x+\frac{1}{2}sin^2x+cos^2x)=\frac{\sqrt[3]{4}}{3}.(sin^2x+cos^2x)\doteq \frac{\sqrt[3]{4}}{3}[/tex]
rồi bạn mũ 3 2 vế lên là đc nha
 
  • Like
Reactions: trongduy23

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[tex]\sqrt[3]{4}\sqrt[3]{\frac{1}{2}.sin^2x.\frac{1}{2}.sin^2x.cos^2x}\leq \frac{\sqrt[3]{4}}{3}.(\frac{1}{2}sin^2x+\frac{1}{2}sin^2x+cos^2x)=\frac{\sqrt[3]{4}}{3}.(sin^2x+cos^2x)\doteq \frac{\sqrt[3]{4}}{3}[/tex]
rồi bạn mũ 3 2 vế lên là đc nha
bạn có thể ghi giấy chi tiết dùm mình được không , mình vẫn không hiểu rõ lắm ạ
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
bạn có thể ghi giấy cho mình k ạ, mình nhìn công thức trên đây không có hiểu. Mình cảm ơn
mình ghi ra giấy thì cũng như cái trên bạn à, như công thức trên, xem [tex]\frac{1}{2}sin^2x=a;\frac{1}{2}sin^2x=b; cos^2x=c[/tex]
và [tex]sin^2x+cos^2x=1[/tex]
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta dùng cauchy đơn giản thôi nè:

$sin^4x . cos^2x = sin^4x (1-sin^2x) = sin^2x.sin^2x (1-sin^2x)$
Ta có $\sqrt[3]{\frac{1}{2}sin^2x.\frac{1}{2}sin^2x (1-sin^2x)} \leq \frac{\frac{1}{2} sin^2x + \frac{1}{2} sin^2x + 1 - sin^2x}{3} = \frac{1}{3}$
Từ đó biến đổi xíu để suy ra vấn đề
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
Ta dùng cauchy đơn giản thôi nè:

$sin^4x . cos^2x = sin^4x (1-sin^2x) = sin^2x.sin^2x (1-sin^2x)$
Ta có $\sqrt[3]{\frac{1}{2}sin^2x.\frac{1}{2}sin^2x (1-sin^2x)} \leq \frac{\frac{1}{2} sin^2x + \frac{1}{2} sin^2x + 1 - sin^2x}{3} = \frac{1}{3}$
Từ đó biến đổi xíu để suy ra vấn đề
biến đổi như nào nữa ạ
 

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
Ta dùng cauchy đơn giản thôi nè:

$sin^4x . cos^2x = sin^4x (1-sin^2x) = sin^2x.sin^2x (1-sin^2x)$
Ta có $\sqrt[3]{\frac{1}{2}sin^2x.\frac{1}{2}sin^2x (1-sin^2x)} \leq \frac{\frac{1}{2} sin^2x + \frac{1}{2} sin^2x + 1 - sin^2x}{3} = \frac{1}{3}$
Từ đó biến đổi xíu để suy ra vấn đề
cho em hỏi biến đổi như nào để ra kết quả ạ, em đã thử nhưng sai
 
Top Bottom