Toán 10 cos sin

vu linh vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2017
268
154
51
22
Hà Tĩnh
THCS Phúc Lộc

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]cosA=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}[/tex] ( hàm số cosin nha lớp 10 chắc ts rồi )
[tex]\frac{a(b+c)(b^2+c^2-a^2)}{2abc}=\frac{(ab+ac)(b^2+c^2-a^2)}{2abc}=\frac{ab^3+abc^2-a^3b+abc.b+ac^3-a^3c}{2abc}=\frac{b+c}{2}+\frac{ab(b^2-a^2)+ac(c^2-a^2)}{2abc}[/tex]
[tex]a+b+c+\frac{ab(b^2-a^2)+ac(c^2-a^2)+ab(a^2-b^2)+ac(a^2-c^2)+bc(b^2-c^2)+bc(c^2-b^2)}{2abc}=a+b+c[/tex]
kết hợp lại => đpcm
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709
Top Bottom