Vật lí 8 Công

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để kéo một vật lên cao 5m, người ta cần dùng lực tối thiểu là 850N. Cũng để thực hiện việc này người ta dùng một máy kéo cơ công suất là 1450W và hiệu suất 70%.Tính thời gian máy thực hiện công việc trên?
 
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
de keo mot vat len cao 5m, nguoi ta can dung luc toi thieu la 850N. cung de thuc hien viec nay nguoi ta dung mot may keo co cong suat la 1450W va hieu suat 70%. tinh thoi gian may thuc hien cong viec tren?
Aci=F.h
[tex]H=\frac{70}{100}=\frac{Aci}{Atp}[/tex]
=> Atp
[tex]P=\frac{A}{t}[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
de keo mot vat len cao 5m, nguoi ta can dung luc toi thieu la 850N. cung de thuc hien viec nay nguoi ta dung mot may keo co cong suat la 1450W va hieu suat 70%. tinh thoi gian may thuc hien cong viec tren?
Công có ích để kéo vật lên:
Ai = F.s = 850.5 = 4250 (J)
Công thực tế kéo bằng máy
H = Ai/Atp => Atp = Ai/H = 4250/0,7 = 6071 (J)
p = A/t => t = A/p = 6071/1450 = 4,2 (s)
 
  • Like
Reactions: diemlinhphuong
Top Bottom