Vật lí Công

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ng ta đưa 1 vật nặng 50kg lên cao 10m = máy cơ đơn giản. Tính độ lớn lực kéo, công kéo vật khi bỏ qua hao phí trong các trường hợp sau
- Dùng ròng rọc động
- Dùng ròng rọc cố định
- Dùng mặt phẳng nghiêng
Vẽ sơ đồ cỗ máy biểu diễn trọng lực tác dụng lên vật, lực kéo vật khi dùng máy theo tỉ lệ phù hợp tuỳ chọn
Các bạn có thế vẽ cỗ máy ra để sau này mình còn biết vẽ và trình bày đc ko ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ng ta đưa 1 vật nặng 50kg lên cao 10m = máy cơ đơn giản. Tính độ lớn lực kéo, công kéo vật khi bỏ qua hao phí trong các trường hợp sau
- Dùng ròng rọc động
- Dùng ròng rọc cố định
- Dùng mặt phẳng nghiêng
Vẽ sơ đồ cỗ máy biểu diễn trọng lực tác dụng lên vật, lực kéo vật khi dùng máy theo tỉ lệ phù hợp tuỳ chọn
Các bạn có thế vẽ cỗ máy ra để sau này mình còn biết vẽ và trình bày đc ko ?
công ko đổi nhé
[tex]A=P.h[/tex]
upload_2018-1-10_18-47-41.png
từ trái sng rr cố định rr động và mpn
rr cố định
F=P
rr động
lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi
=> lực cần tác dụng
[tex]F=\frac{P}{2}[/tex]
mặt phẳng nghiêng
Atp=Ahp
=> Fk.l=P.h
đề ko cho l ak e
 

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
19
E
công ko đổi nhé
[tex]A=P.h[/tex]
View attachment 38168
từ trái sng rr cố định rr động và mpn
rr cố định
F=P
rr động
lợi 2 lần về lực thiệt 2 lần về đường đi
=> lực cần tác dụng
[tex]F=\frac{P}{2}[/tex]
mặt phẳng nghiêng
Atp=Ahp
=> Fk.l=P.h
đề ko cho l ak e

Đề ko cho l a à, mà a có thể chú thích ra h,P,F,đầu dây đầy đủ ở ròng rọc để em còn biết đc ko ? Mà sao a ko vẽ ra vở rồi chụp lại cho dễ ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: MysticHuyen
Top Bottom