Cộng vận tốc

H

hoanglinh142000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một người ngồi trên tàu A nhìn ngang qua của sổ thấy xuất hiện tàu B chạy song song và cùng chiều với vận tốc v2=36km/h. tàu B dài l=100m và thời gian người ấy thấy tàu B là t=20s. biết tàu A chạy nhanh hơn tàu B. Hãy xác định vận tốc tàu A
 
H

hoanglanhuong492@gmail.com

Gọi vận tốc thực tàu b là vb, của tàu a là va
Vận tốc của tàu b so với tàu a là vba
Vì 2 tàu chạy cùng chiều => vba=vb-va (cộng vận tốc)
Tàu b dài 100m, thời gian người ấy thấy tàu b là 20s=> vba= l/t=100/20=5 (m/s) = 18 (km/h)
=> vận tốc tàu a là va= vb- vba = 18 (km/h)

Có gì sai sót mong mọi người chỉ giáo! Mình là mem mới nên chưa biết gõ công thức ra sao... Cảm ơn!
 
H

hanauzumaki

36 km/h = 10 m/s
gọi x là vận tốc của tàu A so với đất
suy ra vận tốc của tàu B so vs người là : x - 10 (m/s)
mà người nhìn thấy tàu B trong 20s và tàu B dài 100m
suy ra 100/(x - 10) = 20 s
suy ra x = 15 m/s
 
Top Bottom