Vật lí Công và công suất

Neko Chan

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
97
42
106
21
Hà Nội
Anime
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng măt phẳng nghiêng chiều dài 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng 100kg đến độ cao 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất khi vật trượt trên mặt phẳng nghiêng (trượt đều) trong các trường hợp sau (Biết hệ số ma sát là 0,1; g=10m/s^2)
1. Đẩy kiện hàng theo phương ngang
2. Kéo kiện hàng theo phương hợp với mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ
3. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng
( có giá của lực đẩy hoặc lực kéo đi qua trọng tâm của vật)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Người ta dùng măt phẳng nghiêng chiều dài 10m để đưa một kiện hàng có khối lượng 100kg đến độ cao 5m. Tính công tối thiểu phải thực hiện và hiệu suất khi vật trượt trên mặt phẳng nghiêng (trượt đều) trong các trường hợp sau (Biết hệ số ma sát là 0,1; g=10m/s^2)
1. Đẩy kiện hàng theo phương ngang
2. Kéo kiện hàng theo phương hợp với mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ
3. Đẩy kiện hàng theo phương song song với mặt phẳng nghiêng
( có giá của lực đẩy hoặc lực kéo đi qua trọng tâm của vật)
1) [tex]sin\alpha =\frac{5}{10}[/tex]
=> a
công cần thiết
[tex]A=Ap+Ađ+Ams=P.h+Fđ.s.cos30+Fms.s.cos180[/tex]
chiếu lên phương vuông góc mpn
[tex]N-m.g.cos\alpha -Fđ.sin\alpha =0[/tex]
=> N
[tex]Fms=\mu .N[/tex] thay nốt vào pt đầu tính đc công nhé
[tex]H=\frac{Ai}{Atp}=\frac{P.h}{A}[/tex] thay vào là đc nhé
các phần sau cx tương tự nhé bạn
 

lêhoanghuan

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng ba 2020
1
0
1
19
Đồng Tháp
THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu
Fđ tính như thế nào.....nó là bao nhiêu vậy. Chổ đó mình chưa rõ
 
Top Bottom